messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0987.194.292
Quay lại

Theo xuất xứ

Theo thương hiệu

Theo chất liệu khóa

Hướng Dẫn Cách Thay Tụ Quạt Trần Panasonic 5 cánh

Thay tụ quạt trần panasonic 5 cánh trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, chi tiết chỉ với 5 bước trong bài viết dưới đây.

Tụ quạt trần Panasonic 5 cánh là một thành phần quan trọng trong hệ thống điện của quạt trần. Là một loại linh kiện điện tử được sử dụng để lưu trữ năng lượng điện trong dạng tạm thời và sau đó giải phóng nó để cung cấp một tín hiệu hoặc điện áp ổn định cho các bộ phận khác của quạt trần.

1. Nguyên nhân khiến tụ quạt trần Panasonic 5 cánh bị hỏng

Trong quạt trần panasonic, tụ quạt trần panasonic 5 cánh thường được sử dụng để khởi động động cơ quạt và giữ cho động cơ hoạt động ổn định. Chính vì vậy mà một khi tụ quạt trần của bạn gặp vấn đề mà không phát hiện thay thế kịp thời sẽ gây ra hậu quả nguy hiểm. Vậy có những nguyên nhân nào khiến tụ điện bị hỏng và cần phải thay mới? Tụ quạt trần Panasonic bị có thể là do những nguyên nhân sau:

Hỏng do tuổi thọ: Tụ quạt trần Panasonic 5 cánh trong quạt trần có tuổi thọ hữu hạn. Sau một thời gian sử dụng, tụ có thể tự nhiên suy yếu hoặc hỏng, dẫn đến hiệu suất làm việc kém.

Điện áp không ổn định: Sự biến đổi không mong muốn về điện áp trong lưới điện có thể gây hại cho tụ điện và làm cho nó hỏng hóc.

Sự cố mạch điều khiển: Nhiễu điện, rò rỉ điện, hoặc các vấn đề khác trong mạch điều khiển của quạt trần có thể ảnh hưởng đến tụ và dẫn đến hỏng.

Sử dụng quá tải: Sử dụng quạt trần ở mức tốc độ cao liên tục hoặc quá tải quạt có thể làm tụ hoạt động ở mức công suất quá lớn và dẫn đến hỏng hóc.

Lỗi sản xuất: Có thể tụ điện ban đầu đã có lỗi trong quá trình sản xuất hoặc vận chuyển, dẫn đến việc nó hỏng ngay từ đầu.

 

nguyên nhân khiến tụ quạt trần Panasonic 5 cánh bị hỏng

2. Hướng dẫn cách thay tụ quạt trần Panasonic 5 cánh đơn giản

Tụ quạt trần Panasonic 5 cánh cũng giống như các loại linh kiện khác trên thị trường, sau một thời gian sử dụng sẽ giảm chất lượng và dễ bị hư hỏng. Điều này sẽ khiến cho quạt bị hư hỏng cũng như chạy chậm, những trường hợp như vậy chúng ta cần tiến hành thay tụ quạt trần Panasonic mới.

Dưới đây là những bước thay tụ quạt trần Panasonic 5 cánh chuẩn kỹ thuật và đơn giản: 

Bước 1: Ngắt nguồn điện

Nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng, trước khi có ý định thay tụ quạt trần bạn cần phải ngắt nguồn điện của quạt có như vậy mới đảm bảo độ an toàn. 

Bước 2: Kiểm tra tụ điện

Để tiến hành thay tụ quạt trần nếu có thấy bất cứ biểu hiện nào như tụ bị phồng hay bị lệch hoặc có thể là vỡ lớp vỏ nhựa bên ngoài thì chắc chắn nó đã bị hỏng và cần được thay thế.

Bước 3: Tháo tụ điện cũ

Muốn tháo tụ điện cũ, bạn chỉ cần vặn lỏng đầu ốc ở cầu nối rồi kéo hai đầu dây của tụ cũ ra.

Bước 4: Thay và đấu tụ quạt trần mới

Có thể chỉ trong vài ngày hoặc vài tuần là đã phải thay cái khác. Bên cạnh đó, chọn tụ có điện dung quá lớn điều này có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của quạt trần, bạn hết sữa lưu ý điều này. 

Tụ điện của quạt trần được chia làm 2 loại đó chính là tụ phân cực và tụ không phân cực. Đối với các loại tụ phân cực sẽ có các dây dẫn màu khác nhau, trong đó tụ điện không phân cực cũng sẽ có các màu giống nhau, bạn cần biết điều này. 

Đối với quạt trần thông thường sẽ có 3 dây dẫn với 3 màu là trắng, đỏ và vàng. Đối với loại dây màu đỏ và đầu dây màu vàng của quạt sẽ được nối với các dây của tụ điện, còn dây màu trắng để cấp pha lạnh.

Bước 5: Lắp lại vỏ quạt trần

Lắp lại vỏ quạt trần, sau đó bật nguồn điện và kiểm tra hoạt động của quạt một lần nữa. 

hướng dẫn cách thay tụ quạt trần Panasonic 5 cánh đơn giản

3. Những lưu ý khi thay tụ quạt trần Panasonic 5 cánh

Để đảm bảo trong quá trình thay tụ điện quạt bạn luôn giữ được an toàn thì cần nên chú ý những lưu ý dưới đây:

những lưu ý khi thay tụ quạt trần Panasonic 5 cánh

Tắt nguồn điện: Trước khi thực hiện bất kỳ công việc nào liên quan đến điện, hãy đảm bảo rằng nguồn điện đã được tắt hoàn toàn để tránh nguy cơ điện giật. Hãy kiểm tra cẩn thận các dây điện liên quan đến tụ. Đảm bảo rằng dây điện không bị rách, cắt hoặc hỏng hóc.

Chọn tụ đúng loại: Đảm bảo rằng tụ mà bạn thay thế có cùng loại và thông số kỹ thuật với tụ quạt trần Panasonic 5 cánh cũ. Tụ có hai loại chính là tụ phân cực và tụ không phân cực, vì vậy cần kiểm tra và chọn tụ đúng loại cho quạt của bạn.

Ghi nhớ vị trí lắp ráp: Trước khi tháo tụ quạt trần Panasonic 5 cánh cũ, hãy ghi nhớ vị trí kết nối của các dây điện. Điều này sẽ giúp bạn kết nối đúng các dây khi thay tụ mới.

Tháo lắp cẩn thận: Tháo tụ cũ và lắp tụ mới cần thực hiện cẩn thận. Tránh làm hỏng các dây điện hoặc các linh kiện khác trong quá trình thay tụ.

Kiểm tra lại sau khi hoàn thành: Sau khi thay tụ quạt trần Panasonic 5 cánh, hãy kiểm tra lại toàn bộ hệ thống quạt để đảm bảo rằng nó hoạt động đúng cách và không có vấn đề gì xảy ra. Kiểm tra lại tất cả các dây điện đã được cách ly và kết nối chặt chẽ. Đảm bảo rằng không có dây điện bị lộ ra ngoài. 

Lưu ý: Nếu bạn không tự tin thực hiện việc thay tụ quạt trần Panasonic 5 cánh, hãy tìm đến một chuyên gia điện để thực hiện công việc này. Việc làm sai có thể gây nguy hiểm cho bạn và hỏng hóc hệ thống quạt trần

4. Mẫu quạt trần Panasonic 5 cánh thiết kế thông minh

4.1 Quạt trần Panasonic 5 Cánh Màu Đen F-60FEN

Quạt trần Panasonic 5 Cánh Màu Đen F-60FEN

Quạt trần Panasonic 5 Cánh Màu Đen F-60FEN

Quạt trần Panasonic 5 Cánh Màu Đen F-60FEN  là việc sản phẩm này là sản phẩm quạt trần tiên phong sử dụng công nghệ Nanoe X. Được tích hợp cùng đèn diệt khuẩn, công nghệ này tạo ra các ion OH (hydroxyl) và nanoe (hạt nano) khử trùng và khử mùi. Đây là một bước đột phá mang lại hiệu suất cao trong việc loại bỏ vi khuẩn, kháng khuẩn cực mạnh và khử mùi không mong muốn. Với khả năng tiêu diệt tới 99% vi khuẩn và loại bỏ 90% mùi khó chịu chỉ trong 15 - 30 phút, quạt trần Panasonic 5 cánh F-60FEN còn giữ cho da và tóc luôn được ẩm mượt.

4.2. Quạt trần Panasonic 5 cánh F-60DHN

Quạt trần Panasonic 5 cánh có điều khiển

Quạt trần Panasonic 5 cánh F-60DHN

Quạt trần Panasonic 5 cánh F-60DHN mang kiểu dáng hiện đại, tối giản hướng đến tương lai phù hợp cho cả không gian phòng khách, phòng ăn, phòng bếp, F-60DHN sử dụng động cơ DC thế hệ mới mạnh mẽ hơn, êm ái hơn và tiết kiệm điện hơn. 5 cánh quạt được làm bằng vật liệu ABS-GF độ bền cao. Sải cánh chỉ 1.5m rất phù hợp cho không gian từ 20 đến 30m2. Với độ dài ti 37.3cm quạt trần thông minh Wi-Fi PANASONIC F-60DHN phù hợp với phòng có độ cao trần khoảng 3m2. Cánh quạt PANASONIC F-60DHN thiết kế mới có hình dạng giống như cánh chim đại bàng tạo ra luồng gió rộng hơn và mạnh hơn, lấy gió tối ưu hơn

4.3 Quạt trần Panasonic 5 cánh F-60TDN

Quạt trần Panasonic 5 cánh có điều khiển

Quạt trần Panasonic 5 cánh hiện đại F-60TDN

Các loại quạt thông thường khi hoạt động ở mức độ cao sẽ gây ra tiếng ồn khó chịu. Nhưng với Quạt trần Panasonic 5 cánh hiện đại F-60TDN được thiết kế đặc biệt thì tiếng ồn không còn là điều bạn phải lo lắng nữa. Quạt dù hoạt động ở cấp độ 9 - cấp độ cao nhất thì vẫn chạy êm ái. Đó là vì sản phẩm được trang bị động cơ điện một chiều DC cùng với công nghệ tiên tiến đến từ Nhật Bản. Bạn hoàn toàn có thể yêu tâm gia đình bạn có trẻ em bởi quạt trần được trang bị nhiều tính năng đảm bảo độ an toàn khi sử dụng:

  • Công tắc an toàn: Khi quạt có dấu hiệu rung lắc bất thường quạt sẽ tự động dừng hoạt động tránh xảy ra những tai nạn không đáng có.
  • Khóa an toàn: cánh quạt được lắp móc vào động cơ rồi siết chặt lại bằng vít một cách kiên cố. 
  • Dây cáp an toàn: dây cáp gắn vào động cơ, một đầu gắn vào móc treo vào trần nhà để quạt được chắc chắn không bị rơi rớt trong quá trình sử dụng.

5. Mua quạt trần Panasonic chính hãng uy tín tại Hoàng Minh Home

Siêu thị nội thất trang trí Hoàng Minh là đơn vị chuyên phân phối chính hãng quạt trần cao cấp nhập khẩu đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Nếu bạn đang quan tâm đến các sản phẩm quạt trần trang trí và có nhu cầu lắp đặt cho công trình của mình, liên hệ để chúng tôi tư vấn và báo giá tốt nhất.

Chúng tôi cam kết tất cả sản phẩm đều được nhập khẩu chính hãng, đầy đủ linh phụ kiện và giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Đặc biệt, được bảo hành lâu dài theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. 

Trên đây Hoàng Minh Home vừa hướng dẫn các bạn cách thay tụ quạt trần Panasonic 5 cánh chi tiết. Tìm hiểu thêm các kiến thức về quạt trần truy cập website” hoangminhhome.vn” tham khảo thêm những bài viết bổ ích hỗ trợ bạn trong quá trình sử dụng quạt trần.

HỆ THỐNG CỬA HÀNG HOÀNG MINH HOME

Địa Chỉ: 

  • Showroom: 1082 Đường DT743, KP Tân Long, P. Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An, Bình Dương
  • CN Gò Vấp: 845 Quang Trung, P.12, Q.Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
  • CN Bình Thạnh: 860/60 D/27 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Hotline 24/7: 0987.194.292 
Email: mng.hoangminhhome@gmail.com

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 hoangminhhome.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY