messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0987.194.292
Quay lại

Theo xuất xứ

Theo thương hiệu

Theo chất liệu khóa

[Hướng Dẫn] Sửa Quạt Trần Tại Nhà Đơn Giản Và Chi Tiết

Nếu quạt trần nhà bạn đang gặp vấn đề hư hỏng, hãy sửa quạt trần ngay để tránh gây nguy hiểm đến gia đình. Cùng tìm hiểu các sửa quạt trần qua bài viết nhé!

Nếu quạt trần nhà bạn đang gặp vấn đề hư hỏng, hãy sửa quạt trần ngay để tránh gây nguy hiểm đến gia đình. Bạn có thể cùng Hoàng Minh Home tham khảo cách sửa quạt trần tại nhà đơn giản và chi tiết thông qua bài viết này nhé!

 

1. Những lỗi hư hỏng thường gặp ở quạt trần và cách sửa chữa

Như bao thiết bị điện tử khác, sau khi sử dụng được một thời gian, quạt trần nhà bạn sẽ xuất hiện một số lỗi kỹ thuật. Nếu không sửa chữa quạt trần tại nhà kịp thời sẽ làm ảnh hưởng xấu đến an toàn của bạn và gia đình. Hãy cùng tìm hiểu những lỗi hư hỏng thường gặp ở quạt trần và cách sửa chữa dưới đây nhé:

1.1 Quạt trần không khởi động được

Quạt trần không khởi động được gây khó chịu cho người dùng. Vậy lỗi thường gặp và cách sửa chữa quạt trần tại nhà khi không khởi động được như sau:

 • Quạt không nhận được tín hiệu từ remote:

Khi bạn nhấn các nút nhưng đèn của điều khiển không sáng, có thể chiếc điều khiển của bạn đã bị hư mạch hoặc hết pin. Lúc này bạn hãy thử thay pin hoặc mua remote mới để thay thế

 • Quạt không có điện:

Đầu tiên bạn hãy kiểm tra giắc cắm và ổ điện đã khớp nhau chưa, nếu đã khớp với nhau chắc chắn rồi mà quạt vẫn không hoạt động hãy dùng bút thử điện để kiểm tra nguồn điện của công tắc. Từ đó bạn xác định được nguyên nhân, rồi thay thế bằng cái mới hoặc có thể kêu thợ về sửa chữa quạt trần tại nhà cho bạn.

 • Quạt bị hư hỏng động cơ: 

Thường những lỗi kỹ thuật từ motor hoặc tụ quạt trần sẽ làm quạt không thể khởi động. Có trường hợp tiếng động cơ phát ra nhưng quạt vẫn không hoạt động. Hãy thử quay cánh quạt xem có hoạt động lại được không.

1.2 Sửa quạt trần không tạo gió

Quạt vẫn hoạt động nhưng không tạo gió vừa ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng vừa hao tốn điện năng. Để sửa quạt trần trang trang trí tại nhà khi không tạo gió cùng tham khảo những cách sau:

 • Chức năng đảo chiều quay:

Hiện nay quạt trần được thiết kế với chế độ quay 2 chiều( Cùng chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ). Có thể người dùng không biết mà chọn chế độ đảo quạt quay theo chiều kim đồng hồ dẫn tới khí nóng trên trần nhà bị đẩy xuống và tất nhiên người dùng sẽ không cảm thấy mát mẻ. Chỉ cần lấy remote điều chỉnh đảo lại chế độ quay của quạt là có thể khắc phục được tình trạng này rồi.

sửa quạt trân tại nhà

Quạt hiện đại có chế độ quay hai chiều

 • Bụi bẩn bám:

Lâu ngày sử dụng chưa vệ sinh quạt trần, khiến bụi bẩn bám vào cánh quạt và động cơ làm giảm tốc độ quay của quạt. Khắc phục lỗi này rất đơn giản nếu bạn vệ sinh quạt trần 3-5 tháng 1 lần.

 • Trần nhà quá cao:

Khoảng cách an toàn khi lắp đặt quạt trần tới nền nhà trung bình sẽ từ 2,6m - 3,2m. Hãy tham khảo sự chỉ dẫn của nhà sản xuất để tránh tình trạng quạt trần đặt quá cao hoặc quá thấp mà ảnh hưởng tới tiêu chuẩn mát của quạt.

 • Tụ động cơ bị hỏng:

Tụ động cơ bị hỏng cũng sẽ là nguyên nhân ảnh hưởng tới tốc độ quay của quạt. Nêu tụ quạt trần bị hỏng có thể thay thế bằng tụ mới.

1.3 Quạt trần bị quay chậm

Quạt trần quay chậm và gặp tình trạng giảm tốc độ quay hơn trước có thể là do những nguyên nhân sau đây:

 • Nguồn điện cung cấp không ổn định: Đây là một tác nhân gây ra tình trạng quạt quay chậm. Bạn hãy thử dùng thiết bị phụ trợ để đảm bảo nguồn điện luôn trong trạng thái ổn định.

 • Quạt trần bị khô dầu: Quạt trần hoạt động xảy ra ma sát lâu ngày dẫn tới bị khô dầu. Bạn chỉ cần gỡ hộp điều khiển ra vệ sinh sạch sẽ, sau đó tra dầu lại là quạt sẽ hoạt động lại trơn tru.

 • Cuộn dây đồng bị hư: Đây là nguyên nhân làm quạt bị quay chậm nhưng lại cần kiến thức chuyên môn kỹ thuật. Bạn không nên tự ý thay thế cuộn dây đồng thay vào đó bạn nên kêu thợ sửa chữa quạt trần giúp đỡ bạn.

 • Tụ quạt trần bị hư: Tụ quạt trần bị hư hỏng cũng sẽ ảnh hưởng xấu tới tốc độ quay của quạt trần. Bạn có thể tự thay thế tụ hỏng bằng tụ quạt mới. Tuy nhiên nếu chưa đủ chuyên môn kỹ thuật thì hãy nhờ người có kinh nghiệm.

 • Không được vệ sinh thường xuyên: Sử dụng một thời gian dài, quạt dễ bị bám bụi dẫn tới quạt quay bị chậm lại và gây tiếng ồn khi quay. Chỉ cần bạn vệ sinh định kỳ là quạt hoạt động êm ái và kéo dài tuổi thọ hơn.

1.4 Quạt phát ra tiếng ồn khi quay

Quạt trần kêu khi quay là sự cố gây khó chịu và phiền toái nhất. Có thể do bụi bẩn tích tụ, lỏng ốc vít, vòng bi bên trong quạt bị khô dầu cùng tìm hiểu cách sửa chữa quạt phát ra tiếng ồn khi quay chúng nhé: Với những những sự cố này bạn chỉ cần kiểm tra vệ sinh quạt định kỳ, bơm thêm nhớt vào quạt, kiểm tra những ốc vít nào lỏng lẻo rồi vặn lại như vậy quạt của bạn sẽ không còn phát ra tiếng ồn khi quay nữa.

1.5 Quạt không nhận thiết bị điều khiển từ xa

Những lý do khi quạt không nhận thiết bị điều khiển từ xa có thể do remote của bạn đã hết pin hoặc là remote bị hỏng mạch. Ngoài ra cũng có thể remote của bạn hoạt động bình thường nhưng bộ mạch điều khiển bên trong quạt bị hỏng.

 • Đối với remote hết pin hoặc hỏng mạch: Bạn chỉ cần thay pin hoặc mua một chiếc remote mới thay thế.

 • Đối với bộ mạch điều khiển bên trong quạt bị hỏng: Trong trường hợp bạn kiểm tra remote hoạt động bình thường.Vậy bạn nên kiểm tra lại bộ mạch điều khiển bên trong. Để kiểm tra bạn cần có dụng cụ sửa chữa quạt trần như  mạch điện tử và đồng hồ chuyên dụng.

sửa quạt trân tại nhà

Bộ mạch điều khiển bên trong quạt bị hỏng

1.6 Có vào điện nhưng quạt không quay

Sau khi kiểm tra bằng bút điện nhận thấy điện vẫn hoạt động bình thường nhưng quạt vẫn không hề quay. Hãy thử quay những cánh quạt nếu chúng vẫn tiếp tục không hoạt động lại. Lúc này bạn nên nhờ sự giúp đỡ từ những người có chuyên môn kỹ thuật để sửa chữa quạt trần dùm bạn.

Xem thêm: #1 [Giải Đáp] Nên Mua Quạt Trần Mấy Cánh Là Tốt Nhất?

2. Lợi ích của việc sửa quạt trần tại nhà

Việc sửa chữa quạt trần tại nhà mang sự nhanh chóng và tiện lợi, còn tiết kiệm cho gia đình bạn một khoản chi phí đáng kể. Sửa chữa quạt tại nhà có những lợi ích sau:

 • Tiết kiệm tiền: Nếu máy quạt trần sau khi được sửa chữa mà vẫn hoạt động tốt, bạn sẽ tiết kiệm một khoản chi phí lớn thay vì mua một cái mới. Đặc biệt những chiếc quạt trần dòng cao cấp thường sẽ có chế độ bảo hành cho khách hàng.

 • Tăng sự thoải mái: Với những chiếc quạt hiện đại vừa có chức năng làm mát mẻ dịu nhẹ vào mùa hè vừa có thể tạo sự ấm áp vào mùa đông.

 • Tăng sự hiệu quả năng lượng: Bạn có thể kết hợp sử dụng quạt trần và máy điều nhiệt để có thể làm mát lên vài độ và tiết kiệm một khoản cho hóa đơn vào mùa hè.

 • Duy trì phong cách trang trí cho không gian: Quạt trần của bạn sẽ vẫn phối hợp với phong cách trang trí của căn phòng sau khi được sửa chữa quạt trần tại nhà. 

3. Mối nguy hiểm khi quạt trần bị hư hỏng

sửa quạt trân tại nhà

Quạt trần hiện đại với các tính năng an toàn

Nếu bạn không sửa chữa quạt trần kịp thời gây ra nguy hiểm có thể kể đến:

 • Hỏa hoạn: Khi động cơ hoạt động liên tục và bị nóng sẽ rất dễ gây ra cháy nổ động cơ vfa là nguyên nhân gây hỏa hoạn.

 • Chập điện: Nếu sử dụng dây nguồn điện nhỏ không đủ công suất dẫn tới quạt có thể gây ra chập nguồn và hỏng tụ quạt trần.

 • Cánh quạt rơi xuống: Khi máy quạt rung lắc hoặc lỏng ốc vít có thể dẫn đến tính trạng rơi cánh quạt. Điều này vô cùng nguy hiểm với những người ở dưới quạt trần.

4. Cách để bảo dưỡng định kỳ quạt trần

Vệ sinh quạt định kỳ

 • Vệ sinh cánh quạt: Cánh quạt bằng gỗ thì bạn dùng dấm hòa với nước để quạt trở nên sáng bóng như mới và không bị ẩm mốc. Còn với cánh quạt bằng nhựa hoặc kim loại thì bạn chỉ cần dùng khăn ẩm để lau. Chú ý bạn phải dùng thang để tránh việc cánh quạt bị cong vênh.

sửa quạt trân tại nhà

Vệ sinh cánh quạt định kỳ

 • Vệ sinh ốp đèn của quạt trần: Những chiếc quạt hiện đại bây giờ thường được gắn đèn. Đầu tiên, bạn phải tháo các ốp đèn và dùng khăn sạch nhúng vào nước ấm. Bạn tuyệt đối không được nhúng cả chao đèn xuống nước vì sẽ bị cháy đèn và hỏng quạt.

Tra dầu vào động cơ: Bạn cần mua dầu nhớt để tra cho động cơ quạt. Bạn chỉ cần vài giọt dầu sẽ làm quạt chạy êm hơn và không tạo ra tiếng ồn. Bên cạnh đó, bạn cũng tuyệt đối không được để động cơ tiếp xúc với nước.

Kiểm tra và thay thế các linh kiện cần thiết:

 • Kiểm tra vặn lại các ốc vít: Kiểm tra lại hết một lượt trong và ngoài, sau đó chỉnh lại nếu thấy chúng bị lỏng.

 • Thay đổi các linh kiện cần thiết: Việc bảo dưỡng quạt trần sẽ giúp sửa quạt trần khi hư để đem lại hiệu suất sử dụng cao và hạn chế sự cố nguy hiểm. Bạn không cần quá tiết kiệm khoản này mà sử dụng những linh kiện kém chất lượng gây mất an toàn sau này.

Xem thêm: #1 [Tìm Hiểu] Quạt Trần Đảo Là Gì? Những Lưu Ý Khi Chọn Mua

5. Lưu ý khi sửa chữa quạt trần tại nhà

Khi sửa chữa quạt trần tại nhà cần phải đảm bảo ngắt nguồn điện hoàn toàn trước khi sửa chữa, bởi không ngắt điện sẽ gây ra nguy hiểm cho bạn. Nếu quạt nhà bạn gặp sự cố mà bạn thực sự không có chuyên môn kỹ thuật, đừng vội thay thế linh kiện nào hết. Hãy bình tĩnh kiểm tra một lượt sau đó xác định nguyên nhân, từ đó bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ những người có kinh nghiệm sửa chữa quạt trật.

6. Bí quyết để sử dụng quạt trần được bền và lâu dài

Để gia tăng tuổi thọ cho quạt trần nhà bạn, sau đây là bí quyết để sử dụng quạt được bền và lâu dài hơn:

 • Lắp quạt trần từ 2.5m – 2.7m tính từ trần đến sàn nhà. Ở độ cao này máy quạt sẽ phát huy tối đa khả năng làm mát của mình. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn bạn không nên lắp quạt ở độ cao thấp hơn 2.15m.

 • Bật quạt ở chế độ quạt vừa phải để tránh bị đau đầu, mệt mỏi và khó chịu.

 • Lắp đặt quạt trần ở chính giữa căn phòng để phát huy hiệu quả công suất của quạt trần.

 • Vệ sinh định kỳ 3-5 tháng 1 lần hoặc bảo dưỡng quạt trần để tăng tuổi thọ cho quạt và giảm thiểu phát sinh.

 • Phải để quạt có các khoảng nghỉ từ 15 – 20 phút. tránh mở quạt liên tục gây nóng động cơ

7. Nơi cung cấp quạt trần trang trí có độ bền cao, chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp quạt trần một cách tràn lan không có nguồn gốc. Nếu bạn muốn quạt trần trang trí có độ uy tín, chất lượng và độ bền cực cao thì đến với Hoàng Minh Home chính là một lựa chọn tuyệt vời. Hoàng Minh Home chuyên cung cấp quạt trần trang trí đa dạng về mẫu mã, về phong cách. Đặc biệt những sản phẩm tại đây đều đến từ những thương hiệu nổi tiếng có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. 

Trên đây, Hoàng Minh Home đã chia sẻ Cách sửa quạt trần tại nhà đơn giản và chi tiết hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn trong việc sửa chữa quạt trần. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này! 

HỆ THỐNG CỬA HÀNG HOÀNG MINH HOME

Địa Chỉ: 

 • Showroom: 1082 Đường DT743, KP Tân Long, P. Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An, Bình Dương
 • CN Gò Vấp: 845 Quang Trung, P.12, Q.Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
 • CN Bình Thạnh: 860/60 D/27 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Hotline 24/7: 0987.194.292 
Email: mng.hoangminhhome@gmail.com

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 hoangminhhome.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY