messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0987.194.292
Quay lại

Theo xuất xứ

Theo thương hiệu

Theo chất liệu khóa

Phong Thủy Quạt Trần - Vật Phẩm Hút Tài Lộc Đến Với Gia Chủ

Phong thủy quạt trần là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn quạt trần phù hợp. Bên cạnh mức độ tài chính thì phong thủy cũng là điều bạn cần quan tâm.

Quạt trần là thiết bị làm mát thân thuộc, chúng vừa có tác dụng làm thoáng mát vừa có tác dụng nâng tầm thẩm mỹ cho căn phòng. Phong thủy quạt trần cũng là vấn đề được rất nhiều người đang quan tâm tới. Cùng Hoàng Minh Home tìm hiểu yếu tố về phong thủy của quạt trần cần được bố trí như nào để có thể thu hút tài lộc và vận may đến gia chủ qua bài viết dưới đây nhé!

1. Phong thủy quạt trần ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn như nào?

Vào những ngày nắng gắt ta mới thấy quạt quan trọng thế nào. Quạt có nhiều chức năng đặc biệt là giúp lưu thông không khí, làm nhà trở nên thoáng mát.

Phong thủy quạt trần

Phong thủy quạt trần

Đồng thời phong thủy quạt trần trong nhà cũng rất quan trọng, giúp đẩy tòa uế không tốt ra khỏi nhà, gia chủ luôn gặp được vận may, suôn sẻ. Vậy ta cần chú ý cách bố trí quạt hợp lý để quạt phát huy tác dụng không gây cản trở phong thủy trong nhà bạn.

2. Những lầm tưởng về phong thủy quạt trần

Cũng giống như hầu hết các mặt hàng gia dụng khác – về mặt phong thủy, quạt trần vốn dĩ không tốt hay xấu.Tuy nhiên, có rất nhiều điều bạn có thể làm để chiếc quạt trần phát huy tối đa tác dụng tốt và không gây cản trở gì cho Phong thủy. Dưới đây là những lầm tưởng về phong thủy quạt trần khiến nhiều người có cái nhìn sai lệch:

2.1 Quạt trần không nên xuất hiện trong phòng ngủ

Theo phong thủy quạt trần, khi ngủ chúng ta không được đặt một thứ gì trên đầu trừ trần nhà. Nhưng, điều đó không có nghĩa là chúng ta không thể gắn quạt trần trong phòng ngủ. Ý nghĩa ở đây là chúng ta không được đặt quạt trần ngay trên đầu giường của mình.

Điều này được hiểu là không nên bố trí các vật nặng tại khu vực nghỉ ngơi của bạn nhất là khu vực đầu, theo phong thủy khi bố trí các vật nặng sẽ áp chế năng lượng. Và điều này không chỉ áp dụng cho quạt trần. Quy tắc tương tự cũng áp dụng cho chuông gió hay một số vật treo khác. Vì vậy, nếu bạn muốn thêm một chiếc quạt trần trong phòng ngủ, hãy cố gắng để nó tại vị trí cách xa đầu giường.

2.2 Chuyển động tròn của quạt trần thổi bay năng lượng tích cực

Thực tế, các bạn đã hiểu sai về sự thật này. Quạt trần chuyển động tròn giúp tăng lưu thông không khí xung quanh không gian phòng. Do đó giúp ngôi nhà của bạn hấp thụ thêm nhiều nguồn năng lượng tốt.

Lầm tưởng chuyển động tròn thổi bay năng lượng tích cực 

Lầm tưởng chuyển động tròn thổi bay năng lượng tích cực

Ngoài ra nếu bạn đặt quạt ở một vị trí tốt thì nó có thể giúp bạn phân bố đều năng lượng tích cực giữa các phòng với nhau.

2.3 Vòng Xoay hình xoắn ốc đẩy năng lượng tích cực xuống dưới

Lầm tưởng này chỉ đúng với các không gian không có cửa sổ phong thủy. Điều đó sẽ khiến năng lượng chạy theo một hướng nhất định theo quạt đó là hướng xuống. Thậm chí, cũng cần nhắc lại rằng lực đẩy xuống chỉ xảy ra khi quạt đạt tới mức độ gió tối đa cộng kèm động cơ quạt mạnh.

Quạt trần là một vật phong thủy

Quạt trần là một vật phong thủy

Vì vậy, để ngăn điều đó bạn cần phải làm:

  • Chọn quạt có kích thước phù hợp với diện tích không gian phòng, êm ái và không gây ra tiếng ồn khi sử dụng.
  • Phòng phải có cửa để lưu thông gió ra – vào.
  • Đảm bảo tốc độ quạt trần không được mở tối đa chỉ nên để tốc độ quạt ở mức nhẹ nhàng, vừa đủ.

2.4 Tạo những áp lực hữu hình không thể nhìn thấy

Điều này chỉ đúng khi trần nhà của bạn được làm quá thấp hoặc quạt được treo quá thấp so với trần nhà. Điều đó dẫn đến tạo cảm giác không an toàn khi sử dụng. 

Lầm tưởng về quạt trần trong phong thủy

Lầm tưởng về quạt trần trong phong thủy

Ngược lại, nếu quạt được đặt tại các không gian trần cao có xu hướng có lợi cho căn phòng. Do đó, nếu bạn có nhiều phòng với không gian hơi thấp thì bạn chỉ nên dùng những chiếc quạt có tốc độ gió nhẹ và sâu.

2.5 Quạt trần có đèn không tốt cho phong thủy

Điều này chỉ đúng nếu không điều chỉnh được ánh sáng của đèn quạt trần. Các nhà phong thủy thường khuyên rằng nên điều chỉnh màu ánh sáng đèn hay có các mức cường độ khác nhau. 

Quạt trần có đèn không tốt cho phong thủy có phải sự thật không?

Quạt trần có đèn không tốt cho phong thủy có phải sự thật không?

Nếu đèn của quạt trần quá sáng và chúng không thể điều chỉnh được – Thì chúng có thể dễ dàng phá hỏng phong thủy ngôi nhà của bạn. Mặt khác, nếu ánh sáng tương đối nhẹ, hoặc nếu nó có thể điều chỉnh được – Thì nó sẽ không thực sự ảnh hưởng đến năng lượng trong nhà bạn. Nếu mức độ ánh sáng phù hợp, chúng còn làm gia tăng năng lượng cho những người trong nhà

2.6 Quạt trần làm chia cắt năng lượng

Vì sao mọi người nói quạt trần làm chia cắt năng lượng, bởi một số người bố trí quạt trần không hợp lý. Đặc biệt là lắp đặt quạt ngay cửa ra vào, điều này làm gián đoạn của luồng trao đổi năng lượng và không khí với nhau. 

lầm hiểu phong thủy quạt trần làm chia cắt năng lượng

Vì vậy để tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra bạn có tìm hiểu rõ các vị trí trong không gian của mình trước khi tiến hành lắp đặt.

3. Những lưu ý về phong thủy quạt trần

Khi chọn mua, lắp đặt và sử dụng quạt trần hợp lý, sự góp mặt của quạt trần sẽ tạo nên những nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà của bạn, giúp cuộc sống của mọi người trong gia đình luôn thoải mái và gặp nhiều điều tốt lành hơn.

3.1 Về kích thước và màu sắc

Màu sắc và kích thước là yếu tố để đánh giá về tính thẩm mỹ trong nhà của bạn. Tùy theo diện tích phòng của bạn mà chọn kích thước quạt trần hợp lý. 

Phong thủy quạt trần về kích thước và màu sắc

Phong thủy quạt trần về kích thước và màu sắc

Đối với căn phòng nhỏ, không nên chọn quạt có kích thước quá lớn sẽ khiến phòng bạn chật chội và không thoải mái. Ngược lại đối với nhà có diện tích lớn, rộng rãi nên chọn những quạt có kích thước hợp với diện tích đó. Vậy nên chọn cách lắp đặt quạt hợp với phong thủy, tốt cả về tính thẩm mỹ.

3.2 Về vị trí lắp đặt quạt trần

Trước khi lắp đặt quạt trần nên tìm vị trí phù hợp, thoáng đãng, phía dưới ít nội thất khiến luồng sinh khí lưu lại trong phòng lâu hơn. Theo phong thủy quạt trần, khi quạt hoạt động sẽ di chuyển thu hút nguồn năng lượng tích cực, tránh năng lượng xấu ra khỏi phòng. Mọi người nên tránh những chỗ cấm kỵ theo phong thủy quạt trần như ở cửa ra vào, giường ngủ, nơi nhiều người ngồi.

Phong thủy quạt trần về vị trí lắp đặt

Phong thủy quạt trần về vị trí lắp đặt

2.3 Về vị trí cấm kỵ không nên để quạt trần

Góp phần làm cho phong thủy quạt trần phát huy được hết công dụng, bạn cần lưu ý những vị trí cấm kỵ không nên để quạt trần:

  • Tránh đặt quạt trần đầu giường:

Đặt vật ngay trên đầu giường sẽ làm bạn khó ngủ, áp chế và bị đè nén năng lượng. Vậy theo phong thủy quạt trần ta không nên đặt quạt ở những vị trí này, tránh những trường hợp gặp những điều không tốt về phong thủy, ảnh hưởng xấu tới tài lộc và sức khỏe.

Tránh đặt quạt trần đầu giường cản trở phong thủy

Tránh đặt quạt trần đầu giường cản trở phong thủy

  • Không đặt ở nơi thường xuyên có người ngồi

Những nơi có nhiều người ngồi như phòng ăn, bàn trà, nơi làm việc ở những vị trí này tuyệt đối không để quạt trần theo phong thủy. Bởi vì nếu đặt quạt trần ở vị trí đó, khi người ngồi sẽ bị sát khí bao trùm. Đồng thời sẽ gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe như sẽ bị gây đau đầu, ù tai, chóng mặt và các bệnh về thần kinh.

Phong thủy quạt trần tránh đặt nơi thường xuyên có người ngồi

Phong thủy quạt trần tránh đặt nơi thường xuyên có người ngồi

  • Không lắp quạt đối diện cửa ra vào

Nếu đặt quạt ở cửa ra vào sẽ làm tài khí vào nhà bị thổi ra ngoài, phân tán tài lộc, khó tụ nhân khí. Đặt quạt trần theo phong thủy ở vị trí này đã phạm vào nguyên tắc tàng phong tụ khí.

  • Tuyệt đối không lắp quạt trần ở phương vị Bạch Hổ

Phong thủy quạt trần không lắp ở phương vị Bạch Hổ

Phong thủy quạt trần không lắp ở phương vị Bạch Hổ

Để xác định hướng phương vị Bạch Hổ trong nhà, ta hãy đứng giữa phòng hướng về phía cửa, đưa tay phải ra chính là phương vị Bạch Hổ. Phương vị Bạch Hổ trong phong thủy được gọi là hung vị, điều cấm kỵ trong phong thủy quạt trần. Vì vậy khi lắp đặt ở vị trí này sẽ bị hao tài, gia chủ bị sa sút, công việc không được suôn sẻ.

3.4 Về việc vệ sinh quạt

Vệ sinh quạt trần định kỳ giúp không khí trong nhà lưu thông

Vệ sinh quạt trần định kỳ giúp không khí trong nhà lưu thông

Ngoài lưu ý về kích thước, màu sắc, vị trí lắp đặt thì việc vệ sinh quạt trần cần lưu ý. Khi quạt hoạt động, tích tụ mỗi ngày, sẽ tạo lớp bụi trên cánh bề mặt cánh quạt. Vì vậy quạt sẽ làm bụi cho nội thất, ô nhiễm không khí, dẫn đến các thành viên trong nhà sẽ gặp vấn đề về sức khỏe. Việc quạt trần bị bụi bẩn sẽ làm căn phòng đẩy lùi sinh khí và hao tài sản.

Xem thêm: Cách Chọn Quạt Trần Phong Thủy Vận May Kéo Đến

4. Hoàng Minh Home cung cấp quạt trần trang trí phong thủy phù hợp với mọi thiết kế

Chúng tôi hiện cung cấp quạt trần trang trí phong thủy phù hợp với từng loại không gian trong căn nhà của bạn. Sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu khác nhau với mức giá đa dạng, kiểu dáng phong phú. Các bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng bởi tất cả đều là hàng chính hãng có giấy tờ chứng nhận rõ ràng với chính sách bảo hành chuyên nghiệp. 

Trên đây là những chia sẻ của Hoàng Minh Home về phong thủy quạt trần hy vọng thông tin sẽ giúp ích thật nhiều cho bạn. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi qua website”hoangminhhome.vn” Hoàng Minh Home sẽ tư vấn, báo giá và mang đến sự lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình bạn. 

Xem thêm: Chiều Cao Tối Thiểu Lắp Quạt Trần Là Bao Nhiêu? Một Số Lưu Ý

HỆ THỐNG CỬA HÀNG HOÀNG MINH HOME

Địa Chỉ: 

  • Showroom: 1082 Đường DT743, KP Tân Long, P. Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An, Bình Dương
  • CN Gò Vấp: 845 Quang Trung, P.12, Q.Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
  • CN Bình Thạnh: 860/60 D/27 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Hotline 24/7: 0987.194.292 
Email: mng.hoangminhhome@gmail.com

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 hoangminhhome.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY