messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0987.194.292
Quay lại

Theo xuất xứ

Theo thương hiệu

Theo chất liệu khóa

#Hướng Dẫn Cách Thay Tụ Quạt Trần Panasonic 3 cánh

Thay tụ quạt trần Panasonic 3 cánh chuẩn kỹ thuật chỉ với 5 bước đơn giản. Bài viết hướng dẫn chi tiết giúp bạn dễ dàng thao tác nhất có thể

Tụ quạt trần Panasonic 3 cánh là một thành phần quan trọng trong hệ thống điện của quạt trần. là một loại linh kiện điện tử được sử dụng để lưu trữ năng lượng điện trong dạng tạm thời và sau đó giải phóng nó để cung cấp một tín hiệu hoặc điện áp ổn định cho các bộ phận khác của quạt trần.

1. Dấu hiệu phải thay tụ quạt trần panasonic 3 cánh mới

Trong quạt trần panasonic, tụ quạt trần panasonic 3 cánh thường được sử dụng để khởi động động cơ quạt và giữ cho động cơ hoạt động ổn định. 

dấu hiệu phải thay tụ quạt trần panasonic 3 cánh mới

Dấu hiệu phải thay tụ quạt trần panasonic 3 cánh mới

Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy tụ quạt trần Panasonic 3 cánh của bạn đang gặp vấn đề: 

Quạt hoạt động không đúng tốc độ: Nếu quạt không hoạt động ở các tốc độ khác nhau như trước, quạt trần có các sự cố tăng tốc hoặc giảm tốc độ không đều hoặc quạt vẫn quay những không tạo ra lực gió điều này có thể là tụ quạt của bạn có thể bị giảm hiệu suất hoặc bị hỏng.

Mùi khét hoặc cháy chất gì đó: Nếu bạn cảm nhận mùi khét hoặc có dấu hiệu của cháy từ quạt, điều này có thể liên quan đến tụ quạt đã hỏng.

Phất ra tiếng ồn: Khi tụ quạt hỏng thường dẫn đến hiện tượng phát ra những tiếng ồn hoặc rung động gây khó chịu và tạo cảm giác nguy hiểm đến người sử dụng.

Sau khi nhận thấy những dấu hiệu trên, trước hết bạn nên ngắt điện và tạm ngưng sử dụng quạt trần. Tiếp theo, bạn có thể tham khảo cách thay tụ quạt trần Panasonic 3 cánh ở phần dưới đây. 

2. Hướng dẫn cách thay tụ quạt trần Panasonic 3 cánh đơn giản

Tụ quạt trần Panasonic 3 cánh cũng giống như các loại linh kiện khác trên thị trường, sau một thời gian sử dụng sẽ giảm chất lượng và dễ bị hư hỏng. Điều này sẽ khiến cho quạt bị hư hỏng cũng như chạy chậm, những trường hợp như vậy chúng ta cần tiến hành thay tụ quạt trần Panasonic 3 cánh mới.

hướng dẫn cách thay tụ quạt trần Panasonic 3 cánh đơn giản

Hướng dẫn cách thay tụ quạt trần Panasonic 3 cánh đơn giản

Tiếp tục theo dõi bài viết này Hoàng Minh Home sẽ hướng dẫn bạn cách thay tụ quạt trần Panasonic 3 cánh chuẩn kỹ thuật và đơn giản: 

Bước 1: Ngắt nguồn điện

Nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng, trước khi có ý định thay tụ quạt trần bạn cần phải ngắt nguồn điện của quạt có như vậy mới đảm bảo độ an toàn. 

Bước 2: Kiểm tra tụ điện

Để tiến hành thay tụ quạt trần nếu có thấy bất cứ biểu hiện nào như tụ bị phồng hay bị lệch hoặc có thể là vỡ lớp vỏ nhựa bên ngoài thì chắc chắn nó đã bị hỏng và cần được thay thế.

Bước 3: Tháo tụ điện cũ

Muốn tháo tụ điện cũ, bạn chỉ cần vặn lỏng đầu ốc ở cầu nối rồi kéo hai đầu dây của tụ cũ ra.

Bước 4: Thay và đấu tụ quạt trần mới

Có thể chỉ trong vài ngày hoặc vài tuần là đã phải thay cái khác. Bên cạnh đó, chọn tụ có điện dung quá lớn điều này có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của quạt trần, bạn hết sữa lưu ý điều này. 

Tụ điện của quạt trần được chia làm 2 loại đó chính là tụ phân cực và tụ không phân cực. Đối với các loại tụ phân cực sẽ có các dây dẫn màu khác nhau, trong đó tụ điện không phân cực cũng sẽ có các màu giống nhau, bạn cần biết điều này. 

Đối với quạt trần thông thường sẽ có 3 dây dẫn với 3 màu là trắng, đỏ và vàng. Đối với loại dây màu đỏ và đầu dây màu vàng của quạt sẽ được nối với các dây của tụ điện, còn dây màu trắng để cấp pha lạnh.

Bước 5: Lắp lại vỏ quạt trần

Lắp lại vỏ quạt trần, sau đó bật nguồn điện và kiểm tra hoạt động của quạt một lần nữa. 

3. Những lưu ý khi thay tụ quạt trần Panasonic 3 cánh

Để đảm bảo trong quá trình thay tụ điện quạt bạn luôn giữ được an toàn thì cần nên chú ý những lưu ý dưới đây:

những lưu ý khi thay tụ quạt trần Panasonic 3 cánh

Những lưu ý khi thay tụ quạt trần Panasonic 3 cánh

Tắt nguồn điện: Trước khi thực hiện bất kỳ công việc nào liên quan đến điện, hãy đảm bảo rằng nguồn điện đã được tắt hoàn toàn để tránh nguy cơ điện giật. Hãy kiểm tra cẩn thận các dây điện liên quan đến tụ. Đảm bảo rằng dây điện không bị rách, cắt hoặc hỏng hóc.

Chọn tụ đúng loại: Đảm bảo rằng tụ mà bạn thay thế có cùng loại và thông số kỹ thuật với tụ quạt trần Panasonic 3 cánh cũ. Tụ có hai loại chính là tụ phân cực và tụ không phân cực, vì vậy cần kiểm tra và chọn tụ đúng loại cho quạt của bạn.

Ghi nhớ vị trí lắp ráp: Trước khi tháo tụ quạt trần Panasonic 3 cánh cũ, hãy ghi nhớ vị trí kết nối của các dây điện. Điều này sẽ giúp bạn kết nối đúng các dây khi thay tụ mới.

Tháo lắp cẩn thận: Tháo tụ cũ và lắp tụ mới cần thực hiện cẩn thận. Tránh làm hỏng các dây điện hoặc các linh kiện khác trong quá trình thay tụ.

Kiểm tra lại sau khi hoàn thành: Sau khi thay tụ quạt trần Panasonic 3 cánh, hãy kiểm tra lại toàn bộ hệ thống quạt để đảm bảo rằng nó hoạt động đúng cách và không có vấn đề gì xảy ra. Kiểm tra lại tất cả các dây điện đã được cách ly và kết nối chặt chẽ. Đảm bảo rằng không có dây điện bị lộ ra ngoài. 

Lưu ý: Nếu bạn không tự tin thực hiện việc thay tụ quạt trần Panasonic 3 cánh, hãy tìm đến một chuyên gia điện để thực hiện công việc này. Việc làm sai có thể gây nguy hiểm cho bạn và hỏng hóc hệ thống quạt trần

4. Mẫu quạt trần Panasonic 3 cánh thiết kế thông minh

4.1 Quạt trần 3 cánh panasonic F-48CZL 

quạt trần 3 cánh panasonic F-48CZL có điều khiển

Quạt trần 3 cánh panasonic F-48CZL

Quạt trần Panasonic 3 cánh F-48CZL đây còn là một sản phẩm đến từ thương hiệu Panasonic uy tín. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn sản phẩm này cho ngôi nhà của mình. Bởi quạt trần 3 cánh panasonic F-48CZL có điều khiển được thiết kế cánh quạt màu trắng tinh tế. Đồng thời, cánh có độ dài 1200mm mang lại vẻ đẹp hiện đại cho căn phòng mà không tốn quá nhiều không gian. Chính vì độ sải cánh rộng mà quạt có khả năng cung cấp lưu lượng gió lên đến 160m3/min. Nhờ đó, khả năng làm mát của quạt được đảm bảo hiệu quả tối ưu trong không gian nhỏ với độ cao 2.3m-2.7m, diện tích 10m2-15m2.

4.2 Quạt trần Panasonic 3 cánh F-48DGL

 

 

Quạt trần Panasonic 3 cánh F-48DGL

Quạt trần Panasonic 3 cánh F-48DGL

Quạt trần Panasonic 3 cánh F-48DGL là sản phẩm được thiết kế với gam màu đen sang trọng trang nhã giúp không gian nhà bạn thêm hiện đại, độ thẩm mỹ được nâng tầm. Cánh quạt được làm từ sợi thủy tinh ABS-GF siêu bền, thời gian sử dụng dài lâu. Sản phẩm được tích hợp đèn LED có thể thay đổi 3 cấp độ màu:

  • Ánh sáng trắng
  • Ánh sáng trung tính
  • Ánh sáng vàng 

Với đèn LED, bạn có thể tiết kiệm 85% mức tiêu thụ điện. Tuổi thọ của loại đèn này cũng cao hơn hẳn các loại đèn khác. Vì vậy, bạn không cần phải tốn công để thay bóng đèn mà còn có thể giảm thiểu rác thải, bảo vệ môi trường. Quạt trần Panasonic 3 cánh F-48DGL được trang bị nhiều tính năng đảm bảo độ an toàn ngăn chặn mọi sự cố có thể xảy ra khi sử dụng. Sản phẩm có công tắc an toàn khi có dấu hiệu rung lắc bất thường quạt sẽ tự động dừng hoạt động tránh xảy ra những tai nạn không đáng có. Đồng thời, quạt còn được trang bị dây nối thép móc treo và khóa cánh quạt bằng đai thép an toàn chống văng rơi khi hoạt động ở chế độ cao nhất. 

4.3. Quạt trần panasonic 3 cánh F-60MZ2 

Quạt trần panasonic 3 cánh F-60MZ2 

Quạt trần panasonic 3 cánh F-60MZ2

Quạt trần panasonic 3 cánh F-60MZ2 được trang bị động cơ AC 66W mạnh mẽ và bền bỉ giúp quạt có hiệu suất hoạt động cao hơn hẳn so với các loại quạt khác. Thiết kế quạt đầy sang trọng khi đầu quạt được viền màu vàng kim trên nền trắng nhã nhặn. Trần nhà bạn sẽ có thêm điểm nhấn và không bị quá trống trải.  Hơn nữa, sản phẩm còn được làm từ thép không gỉ, bên ngoài sơn tĩnh điện. Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn ti quạt để phù hợp hơn với trần nhà có độ cao khác nhau từ 3m-4m: 457mm (kích thước tiêu chuẩn), 228mm, 304mm, 558mm. Quạt có sải cánh 1.5m mang lại làn gió có lưu lượng lên đến 215 m3/min nên thường được sử dụng cho các không gian như nhà ở, lớp học, nhà xưởng, quán cà phê,... 

5. Mua quạt trần Panasonic chính hãng uy tín tại Hoàng Minh Home

Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu quạt trần Panasonic 3 cánh chất lượng cho không gian nội thất, đừng quên lựa chọn sản phẩm của Hệ thống siêu thị đồ trang trí nội thất Hoàng Minh. Chúng tôi cung cấp đa dạng mẫu mã, thiết kế, chất liệu, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. Đặc biệt là tư vấn miễn phí để quý khách có thể chọn được sản phẩm phù hợp nhất. 

Cam kết tất cả sản phẩm tại Hoàng Minh Home đều là hàng chính hãng, mới 100% và còn nguyên tem của nhà sản xuất. Quý khách hàng khi mua sẽ được kiểm tra cẩn thận và kỹ lưỡng. Bất kể là mua hàng trực tuyến hay mua trực tiếp tại cửa hàng. Hiện chúng tôi có hỗ trợ mua hàng trực tuyến và giao hàng trên toàn quốc. 

Cùng với đó là chế độ bảo hành chuyên nghiệp, chu đáo và lâu dài. Bất cứ lỗi nào trong quá trình sử dụng mà còn trong thời gian bảo hành đều được chúng tôi hỗ trợ khắc phục và xử lý nhanh chóng. 

Vì vậy, ngay từ bây giờ, đừng quên liên hệ qua kênh thông tin bên dưới để chúng tôi tư vấn, báo giá và cung cấp mẫu quạt trần 3 cánh phù hợp và chất lượng nhất. 

HỆ THỐNG CỬA HÀNG HOÀNG MINH HOME

Địa Chỉ: 

  • Showroom: 1082 Đường DT743, KP Tân Long, P. Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An, Bình Dương
  • CN Gò Vấp: 845 Quang Trung, P.12, Q.Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
  • CN Bình Thạnh: 860/60 D/27 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Hotline 24/7: 0987.194.292 
Email: mng.hoangminhhome@gmail.com

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 hoangminhhome.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY