messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0987.194.292
Quay lại

Theo xuất xứ

Theo thương hiệu

Theo chất liệu khóa

Bố Trí Đèn Thả Trần Hợp Phong Thủy - Thu Hút Tài Lộc Vào Nhà

Bài viết này chia sẻ với bạn cách bố trí đèn thả hợp phong thủy giúp gia chủ thu hút nhiều điều may mắn và tài lộc. Hay cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!

Đèn thả trần là thiết bị vừa giúp chiếu sáng vừa có thể dùng để trang trí không gian tạo điểm nhấn ấn tượng. Hiện nay việc trang trí đèn thả hợp phong thủy được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Vừa giúp không gian trở nên hài hòa vừa mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu cách bày trí đèn thả trần hợp phong thủy thu hút phù hợp nhất!

1. Quy tắc chung khi bố trí đèn thả theo phong thủy

Bố trí đèn thả trần đối với những khách hàng yêu thích phong thủy là quy tắc vô cùng quan trọng. Vì việc bày trí đèn thả hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ mang lại may mắn, tài lộc. Dưới đây là một vài quy tắc bố trí đèn thả trần hợp phong thủy:

 • Quy tắc thứ nhất

Phòng khách là nơi có dương khí cao nên cần chọn và bài trí những mẫu đèn có màu sắc rực rỡ với thiết kế bắt mắt hơn so với các không gian khác trong nhà.

Hệ thống đèn trang trí ở phòng khách cũng cần được bài trí thành nhiều bậc hoặc các cụm khác nhau. Với các phòng khác như phòng ngủ, phòng làm việc thì bài trí ít đèn hơn, kích thước nhỏ gọn, thiết kế và màu sắc nhẹ nhàng hơn.

bố trí đèn thả hợp phong thủy với màu sắc đèn bắt mắt cho phòng khách

Bố trí đèn thả hợp phong thủy với màu sắc đèn bắt mắt cho phòng khách

 • Quy tắc thứ hai

Quy tắc quan trọng thứ hai để bố trí đèn thả trang trí hợp phong thủy cần chú ý tới việc tính toán phương vị đặt đèn. 

Với phòng ngủ thì vị trí giường sẽ đóng vai trò là chủ thể chính, các vị trí trái, phải, trước sau, trên đầu, dưới chân... chính là các phương vị tương ứng với đặc thù của gia chủ.
Hai bên trái và phải thì có thể dùng đèn bàn hoặc là treo đèn thả trang trí. Đối với phần đầu giường thì nên lắp đèn có ánh sáng nhẹ, không gay gắt vì vừa không đảm bảo thẩm mỹ và vừa không tốt về mặt phong thủy. Các vị trí ở xa giường thì có thể bố trí đèn đứng hoặc đèn áp tường để vừa tạo điểm nhấn và điều hòa hiệu quả các luồng khí di chuyển trong không gian.

 • Quy tắc thứ ba

đèn thả hợp phong thủy với thiết kế đơn giản

Đèn thả hợp phong thủy với thiết kế đơn giản

Với những công trình có thiết kế đơn giản, hiện đại thì không nên treo các loại đèn trang trí cầu kỳ, nhiều góc cạnh hay mũi nhọn. Vì đèn thiết kế cầu kỳ với nhiều chi tiết sẽ dễ bám bụi và vừa không tốt cho phong thủy.

 • Quy tắc thứ tư

Quy tắc bố trí đèn thả hợp phong thủy cuối cùng là ánh sáng của đèn trang trí nên được bố trí theo các sắc ngũ hành tương sinh, đảm bảo sự hài hòa với không gian.
Ví dụ: Phòng ngủ thuộc hành Mộc thì nên lắp đèn trang trí có ánh sáng vàng nhẹ và điểm thêm các ánh xanh. 

Phòng làm việc thì nên dùng đèn ánh sáng trắng của hành Kim làm yếu tố chủ đạo và bổ sung thêm sắc vàng của hành Thổ.

2. Điều cần tránh khi bố trí đèn thả theo phong thủy

Cần tránh những yếu tố dưới đây khi bày trí đèn thả hợp phong thủy:

 • Không nên chọn đèn hành lang có nhiều màu sắc

Việc lắp đèn thả nhiều màu sắc ở hành lang sẽ tạo nên không gian ấn tượng, bắt mắt tuy nhiên trong phong thủy đây là điều cấm kỵ. Vì theo yếu tố phong thủy việc bố trí đèn có nhiều màu sắc ở khu vực hành lang sẽ khiến cho ánh sáng bị hỗn loạn, ảnh hưởng đến dòng lưu chuyển của không khí và không có lợi cho sức khỏe.

lựa chọn đèn thả có ánh sáng vàng nhẹ nhàng

Lựa chọn đèn thả có ánh sáng vàng nhẹ nhàng

Những màu sắc ánh sáng không nên dùng cho hành lang như: màu đỏ, màu xanh lam, màu tím,… những màu này sẽ không tốt cho tư duy. Vì vậy, bạn nên sử dụng đèn thả trần hợp phong thủy màu trắng hoặc vàng cho hành lang là tốt nhất.

 • Tránh đèn có ánh sáng mờ ảo

Việc sử dụng đèn có ánh sáng mờ ảo sẽ khiến cho không gian trở nên tối, thiếu ánh sáng không thể nhìn rõ xung quanh. Điều này sẽ mang lại nhiều âm khí cho ngôi nhà của bạn.

 • Bố trí đèn hành lang không thẳng hàng

Đây cũng là điều cấm kỵ trong việc bố trí đèn thả hợp phong thủy. Nếu lắp đèn hành lang không thẳng hàng và không đồng đều về số lượng sẽ mang lại cảm giác mất thăng bằng. Ngoài ra, nếu lắp đèn chiếu sáng quá mạnh sẽ tạo nhiều hỏa khí và gây bất hòa giữa các thành viên trong gia đình.

 • Tránh lắp gương, kính trên trần hành lang

Tuyệt đối không được lắp kính trên trần của hành lang. Nếu lắp gương hoặc kính trên trần hành lang sẽ gây cảm giác choáng váng, mất phương hướng không tốt cho gia chủ.

3. Bí quyết bố trí đèn thả thông minh

Vậy bí quyết nào để bố trí đèn thả hợp phong thủy. Hãy cùng tìm hiểu một vài bí quyết dưới đây:

 • Chọn ánh sáng làm nổi bật màu sơn tường

Khi lựa chọn ánh sáng đèn trang trí, cần lưu ý sử dụng đèn có tông màu phù hợp. Tông màu gợi ý: ánh sáng vàng, ánh sáng trắng hoặc ánh sáng trung tính.

Với những mảng tường có tông màu tối thì nên ưu tiên sử dụng nhiều đèn chiếu sáng hơn .Với những mảng tường tone trắng, be, pastel,… thì có thể sử dụng đèn thả có ánh sáng trắng và ưu tiên ánh sáng tự nhiên để làm nổi bật màu tường.

 • Xác định chiều cao trần

Đối với đèn ốp trần, chiều cao trung bình để lắp đèn là từ 2.5 – 3m

Đối với đèn bàn, chiều cao trung bình để lắp đèn là 40 – 60cm.

Đối với đèn thả trần chiều cao trung bình để lắp đèn là 2.1 – 2.3m từ sàn nhà.

Đối với đèn ốp tường, đèn gỗ treo tường,… chiều cao trung bình để lắp đèn là 1.5 – 1.8m từ sàn nhà.

xác định chiều cao trần nhà khi bố trí đèn thả

Xác định chiều cao trần nhà khi bố trí đèn thả

 • Bố Trí Đèn Đồng Đều

Bố trí đèn thả đồng đều vừa tốt cho phong thủy vừa là yếu tố quan trọng quyết định tính thẩm mỹ của không gian. Khi lắp đèn, cần lưu ý 2 yếu tố cơ bản: chiếu sáng không gian và tạo điểm nhấn ở vị trí cần làm nổi bật.

Sử dụng đèn chiếu sáng góc rộng như: đèn tuýp, đèn âm trần, đèn ốp trần,… giúp phủ ánh sáng đồng đều, cân bằng cho toàn bộ không gian sống.

Sử dụng đèn chiếu sáng góc hẹp như: các loại đèn hắt tường, đèn bàn vải, đèn led dây, đèn chiếu rọi,… giúp tạo ánh sáng cho phạm vi nhỏ.

Để lựa chọn được mẫu đèn thả ưng ý cũng như bố trí đèn thả hợp phong thủy bạn có thể nhờ sự tư vấn của đơn vị cung cấp đèn thả trang trí. Họ sẽ hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn và bày trí đèn phù hợp với nhu cầu của bạn

4. Mẫu đèn thả trang trí phổ biến

4.1 Đèn thả thiết kế viên pha lê hình lập phương TTK123B

đèn thả pha lê hình lập phương sang trọng

Đèn thả pha lê hình lập phương sang trọng

Đèn thả TTK123B kích thước Φ200 x  H250mm, được chế tác với hình dáng hình lập phương độc đáo, tạo nên vẻ hiện đại và sang trọng. Cấu trúc pha lê chói lọi trong ánh sáng, tạo điểm nhấn rực rỡ. Thiết kế hình lập phương giúp ánh sáng phát triển và trải rộng đều khắp không gian. Đèn này không chỉ chiếu sáng mà còn tạo ra không gian ấm áp và lãng mạn. Rất thích hợp lắp đặt tại các vị trí trung tâm phòng khách hay phòng ăn, đây sẽ là một sản phẩm mang lại sự hài hòa cho ngôi nhà của bạn. 

Phù hợp cho các không gian như phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, phòng làm việc, quán cà phê, spa, chung cư,..

4.2 Đèn thả cafe lồng sắt TCF27A
 

đèn thả trang trí kim loại dành cho quán cà phê

Đèn thả trang trí kim loại dành cho quán cà phê

Đèn thả TCF27A  là một biểu tượng của sự sang trọng và đẳng cấp, đồng thời mang đến vẻ nghệ thuật độc đáo cho không gian trang trí. Thiết kế và chất liệu của đèn thả này thường kết hợp giữa sự chắc chắn của sắt và vẻ thanh lịch, tinh tế của ánh sáng. Đèn thả lồng được làm từ khung sắt chắc chắn, tạo nên độ bền và ổn định. Với mẫu đèn này, thường treo trong không gian kinh doanh như quán cà phê, quầy bar, quầy pha chế mang lại không gian sang trọng thu hút tài lộc đến với gia chủ.

4.3 Đèn thả trần đồng trang trí TD07


 

đèn thả trần phong cách cổ điển sang trọng

Đèn thả trần phong cách cổ điển sang trọng

Đèn thả trần TD07 có thiết kế mang đậm phong cách cổ điển với các đường nét cong và họa tiết trang trí tinh xảo bằng đồng kết hợp với thủy tinh cường lực giúp đảm bảo sự bền bỉ và sang trọng. Điểm nhấn từ màu vàng ánh đồng, đây gam màu truyền thống vàng cổ điển tạo nên sự ấm cúng và quý phái. Họa tiết hoa văn cổ điển và các chi tiết trang trí tỉ mỉ là điểm nhấn nên vẻ đẹp riêng biệt. Có thể treo đơn lẻ ở trung tâm phòng hoặc kết hợp nhiều chiếc để tạo nên bộ đèn thả lớn hơn. Phù hợp cho phòng khách, phòng ăn hoặc không gian nghệ thuật đòi hỏi sự sang trọng và lịch lãm.

4.4 Đèn thả hình lá sen nghệ thuật TCF29A

đèn thả trang trí hình lá sen nghệ thuật

Đèn thả trang trí hình lá sen nghệ thuật

Ánh sáng phát ra từ đèn thả TCF29A thường mang đến không gian một cảm giác ấm áp, mềm mại, tạo điểm nhấn dễ chịu trong căn phòng. Có thể lắp đặt linh hoạt từ trần nhà, từ trần thạch cao hoặc treo dây cáp, tạo ra một phong cách hiện đại và độc đáo. Với thiết kế đơn giản giúp việc làm sạch và bảo dưỡng đèn thả trở nên thuận tiện hơn.

Với kiểu dáng đương đại, đèn thả này thường dễ dàng kết hợp với nhiều phong cách trang trí khác nhau, ở các vị trí khác nhau trong nhà như phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, phòng làm việc, quán cà phê, spa, chung cư,..

5. Nên mua đèn thả trần trang trí ở đâu uy tín?

Bài viết trên đây cung cấp thông tin về cách bố trí đèn thả hợp phong thủy. Mong rằng đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Để chọn đèn thả trần với thiết kế độc lạ và giá rẻ tốt nhất, bạn có thể tìm kiếm và tham khảo tại Hoàng Minh Home - một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm đèn thả trần chất lượng và đa dạng.

Hoàng Minh Home là một cửa hàng chuyên về trang trí nội thất, đồ điện nội thất, và đèn trang trí với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Tại đây, bạn có thể tìm thấy nhiều lựa chọn đèn thả trần trang trí hợp phong thủy với thiết kế độc lạ và đa dạng về chất liệu, màu sắc, phong cách.

Đặc biệt, Hoàng Minh Home cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng đi kèm mức giá cả hợp lý. Bạn có thể theo dõi các chương trình khuyến mãi và giảm giá tại cửa hàng hoặc trên trang web của Hoàng Minh Home để có cơ hội mua sản phẩm với giá ưu đãi nhất.

HỆ THỐNG CỬA HÀNG HOÀNG MINH HOME

Địa Chỉ: 

 • Showroom: 1082 Đường DT743, KP Tân Long, P. Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An, Bình Dương
 • CN Gò Vấp: 845 Quang Trung, P.12, Q.Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
 • CN Bình Thạnh: 860/60 D/27 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Hotline 24/7: 0987.194.292
Email: mng.hoangminhhome@gmail.com

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 hoangminhhome.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY