messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0987.194.292
Quay lại

Theo xuất xứ

Theo thương hiệu

Theo chất liệu khóa

Cách Tra Dầu Quạt Trần Panasonic Chỉ Với 6 Bước

Cách tra dầu quạt trần panasonic đúng kỹ thuật sẽ làm tăng tuổi thọ sử dụng cho chiếc quạt trần của gia đình bạn. Hãy tìm hiểu thao đó thực hiện như nào tại đây nhé!

Quạt trần Panasonic là thiết bị điện có tác dụng làm mát được sử dụng tương đối phổ biến trong mọi gia đình Việt. Sở dĩ nó được ưa chuộng chính là sự tiện dụng, hữu ích mà nó mang lại.

Bên cạnh đó trong quá trình sử dụng thì bảo quản hay bảo trì quạt được xem là tiêu chí hàng đầu để bảo vệ quạt được sử dụng lâu dài mà còn mang lại an toàn cho người sử dụng. Và giải pháp được đề cập đến bài này đó là cách tra dầu quạt trần Panasonic và thực hiện như thế nào. Hãy cùng Hoàng Minh Home tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

1. Lợi ích của việc tra dầu quạt trần panasonic định kỳ

Không chỉ riêng đối với quạt trần panasonic mà các thiết bị điện khác, sau khi sử dụng một thời gian thì hiệu quả hoạt động không được như lúc mới mua ban đầu. Do đó việc bảo dưỡng quạt trần là vô cùng cần thiết. Chúng khiến bộ máy trở về trạng thái ban đầu

cách tra dầu quạt trần Panasonic định kỳ

Tra dầu định kỳ

Thông thường quá trình bảo dưỡng, đặc biệt là tra dầu quạt trần Panasonic sẽ được thực hiện 6 tháng 1 lần. Nếu như quá bận rộn và không có thời gian bảo trì thường xuyên cũng nên tiến hành tra dầu tối thiểu 1 năm 1 lần. Ngoài ra, khách hàng cũng nên lau chùi, vệ sinh bề mặt sản phẩm đều đặn để ngăn ngừa tình trạng bụi bẩn tích tụ làm quạt nhanh hỏng hơn.

2. Lưu ý lựa chọn dầu để tra dầu quạt trần Panasonic

Khi sử thực hiện giải tra dầu thì nguyên liệu là dầu máy chuyên dụng cần lựa chọn thích hợp với loại quạt trần bạn đang sử dụng cùng với đảm bảo đúng với những yếu tố sau đây:

  • Dầu không bụi bẩn, không dùng dầu thải đã qua sử dụng chẳng hạn như luyn xe máy, xe đạp, ....

  • Kiểm tra kỹ loại dầu sử dụng cho từng loại quạt trần, không sử dụng dầu thải, cho dù lúc quay quạt sẽ mạnh hơn, chạy nhanh hơn, trơn tru hơn nhưng rất dễ bị kẹt, thậm chí nặng là cháy động cơ, gây thiệt hại không đáng có.

chọn đúng dầu tra quạt trần panasonic

Lựa chọn đúng dầu tra

  • Tốt nhất, bạn nên sử dụng loại dầu nhớt dùng cho động cơ xe máy tốt nhất hiện nay để tra cho quạt như dầu ORYX hay Vistra 300

  • Lưu ý nhỏ cho bạn nữa không phải loại dầu nào cũng dùng để tra quạt trần được bởi một số loại dầu máy dễ gây cháy động cơ. Và bạn nên mua loại dầu với độ nhớt 10, 15, 20 OW.

  • Hay là không nên dùng dầu 3 trong 1 hoặc loại có chứa chất tẩy rửa.

  • Tuyệt đối không dùng dầu WD-40, đây không phải là một loại dầu máy mà chỉ dùng để làm sạch vòng bi, chứ không tốt cho các bộ phận chuyển động.

3. Tra dầu quạt Panasonic chỉ với 6 bước đơn giản

Bước 1: Đọc hướng dẫn của quạt trần để xác định tra dầu vào như thế nào.

Để hiểu rõ hơn kiểm tra thế nào, bạn cần đọc sách hướng dẫn sử dụng quạt trần bạn đang sử dụng. Bên trong sách, sẽ hướng dẫn chi tiết từng bộ phận của quạt, bộ phần thì kiểm tra dầu, bộ phận nào dùng để tra dầu, hay lưu ý những loại dầu nào thích hợp (vì từng loại quạt trần sẽ có những loại dầu khác nhau, sẽ có loại quạt trần không sử dụng dầu máy),... tìm hiểu cho kỹ tránh sai sót trong quá trình tra dầu cho quạt trần.

Sử dụng sách hướng dẫn trước khi tra dầu quạt trần panasonic

Sử dụng sách hướng dẫn

Bước 2: Sau khi đọc xong sách hướng dẫn, thì tiến hành tắt nguồn điện trước khi tra dầu vào quạt trần.

Quạt trần bạn đang sử dụng có đèn, hãy đảm bảo rằng chúng đã được tắt hoàn toàn để tránh tình trạng bị bỏng khi chạm tay vào bóng đèn, cũng như điện chưa tắt thì không nên đụng vào.

Chú ý: Nếu quạt trần bạn đang dùng là Panasonic có thiết kế tương đối phức tạp thì không nên tìm cách tra dầu quạt trần Panasonic, hãy đưa đến trung tâm hoặc gọi thợ chuyên nghiệp về quạt.

Ngắt nguồn điện trước khi tra dầu quạt trần panasonic

Ngắt nguồn điện trước khi tra dầu

Bước 3: Xác định vị trí đổ dầu vào động cơ quạt. Vị trí lỗ dầu có thể nằm trên đầu động cơ quạt, gần ống xả. Lỗ dầu tương đối nhỏ và có thể được đánh dấu là "lỗ dầu".  Đầu nối của quạt là sự kết nối giữa vỏ của động cơ với hộp động cơ. Được gọi là ống dài nối quạt với trần nhà.

Xác định lỗ dầu trên quạt trần panasonic

Xác định lỗ dầu trên quạt trần panasonic

Sử dụng một que gỗ nhỏ, sạch, cắm vào lỗ dầu. Nếu 1 nửa chiếc que gỗ bị dính dầu thì bạn chưa cần thay dầu quạt trần. Nếu que thử không dính dầu hoặc dính rất ít thì bạn cần tiến hành tra dầu quạt trần. 

Kiểm tra lượng dầu còn trong quạt trần panasonic

Kiểm tra lượng dầu còn trong quạt trần panasonic

Bước 4: Thêm dầu vào quạt trần. 

Tiến hành vệ sinh sạch sẽ lỗ dầu và quạt trần. Sử dụng giẻ lau sạch quạt bằng chất tẩy rửa đa năng, đảm bảo lâu sạch bụi bẩn tránh bị tắc lỗ tra dầu trong quá trình thực hiện. Làm sạch lỗ dầu bằng chất làm sạch đường ống. Đảm bảo quạt sạch sẽ là điều quan trọng để quạt tiếp tục hoạt động bình thường, tăng tuổi thọ cho quạt.

vệ sinh quạt trần panasonic sạch sẽ

Vệ sinh quạt trần panasonic sạch sẽ

Bước 5: Tiến hành đổ dầu vào quạt. 

Đổ đầy dầu khoảng từ 30-50ml vào lỗ chứa dầu. Nếu quạt của bạn chưa được tra dầu trong một thời gian dài, nó có thể cần hơn 50ml dầu máy. Trong quá trình thực hiện cách tra dầu quạt trần cần lưu ý về lưu lượng dầu tối đa bao nhiêu, tránh tình trạng nhiều quá bị tràn ra ngoài.

Tiến hành đổ dầu vào quạt trần panasonic

Tiến hành đổ dầu vào quạt trần panasonic

Khoảng từ 30- 50 ml, tùy thuộc vào lượng dầu còn lại bao nhiêu.

Bước 6: sau khi đổ dầu vào máy, vệ sinh quạt trần lại một lần nữa rồi mở điện và kiểm tra tốc độ quay của quạt trần, khi quay có phát ra những tiếng ồn hay không?

Kiểm tra lại quạt trần panasonic có tiếng ồn không

Kiểm tra lại quạt trần panasonic có tiếng ồn không

Dầu sẽ cho phép quạt của bạn chạy êm hơn, mà không gây ra tiếng động gì, vậy thì cách tra dầu quạt trần đã hoàn thành tốt đẹp, nhưng nếu nó vẫn gặp vấn đề thì hãy gọi cho thợ chuyên sửa quạt nhé.

Xem thêm: Cách Lắp Quạt Trần Panasonic Đúng Kỹ Thuật

4. Mẫu quạt trần Panasonic có độ bền cao

Quạt trần Panasonic 3 cánh màu đen chao vàng F-56NCL

Quạt trần Panasonic 3 cánh màu đen chao vàng F-56NCL

Quạt trần Panasonic 3 cánh màu đen chao vàng F-56NCL

Quạt trần Panasonic 4 cánh màu đen F-56XPG

Quạt trần Panasonic 4 cánh màu đen F-56XPG

Quạt trần Panasonic 4 cánh màu đen F-56XPG

Quạt trần thông minh Panasonic 5 cánh có đèn F-60DGN

Quạt trần thông minh Panasonic 5 cánh có đèn F-60DGN

Quạt trần thông minh Panasonic 5 cánh có đèn F-60DGN

5. Mua quạt trần tại Hoàng Minh Home với chế độ bảo hành hấp dẫn

Tại Việt Nam, Hoàng Minh Home là đơn vị kinh doanh quạt trần trang trí chất lượng cao với hàng ngàn sản phẩm đa dạng đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng.

Hoàng Minh Home cung cấp quạt trần panasonic

Hoàng Minh Home cung cấp quạt trần panasonic

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm của Hoàng Minh Home cũng hỗ trợ khách hàng bảo dưỡng quạt trần và cung cấp tới bạn cách tra dầu vào quạt trần hiệu quả nhất.

Trên đây là những hướng dẫn chia sẻ cách tra dầu quạt trần Panasonic chỉ với 6 bước. Truy cập ngay website”hoangminhhom.vn” để liên hệ với Hoàng Minh Home để được tư vấn miễn phí bạn nhé!

Xem thêm: Những Lý Do Khiến Quạt Trần Bị Kêu Khi Quay | Cách Khắc Phục

HỆ THỐNG CỬA HÀNG HOÀNG MINH HOME

Địa Chỉ: 

  • Showroom: 1082 Đường DT743, KP Tân Long, P. Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An, Bình Dương
  • CN Gò Vấp: 845 Quang Trung, P.12, Q.Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
  • CN Bình Thạnh: 860/60 D/27 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Hotline 24/7: 0987.194.292 
Email: mng.hoangminhhome@gmail.com

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 hoangminhhome.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY