messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0987.194.292
Quay lại

Theo xuất xứ

Theo thương hiệu

Theo chất liệu khóa

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Điều Khiển Quạt Trần Asia Đơn Giản

Bạn đã biết được công dụng của các nút trên điều khiển của quạt trần Asia chưa? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng điều khiển quạt trần Asia một cách đơn giản nhất.

Là một tín đồ của quạt trần Asia, liệu bạn có hiểu hết được công dụng của các nút trên điều khiển quạt trần Asia. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng điều khiển quạt trần Asia một cách dễ dàng. Hãy cùng Hoàng Minh Home theo dõi bài viết này nhé!

1. Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển quạt trần Asia

1.1. Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển quạt trần DC Inverter

Thông thường, quạt trần DC Inverter sẽ có những nút tính năng cơ bản như sau:

Điều khiển từ xa cho quạt trần DC Inverter

Điều khiển từ xa cho quạt trần DC Inverter

 • Bật/quay ngược/quay thuận: Bạn có thể sử dụng nút bật/tắt và nút quay ngược/quay thuận để điều khiển quạt trần DC Inverter từ xa.
 • Tốc độ quạt: Bạn có thể sử dụng nút tăng/giảm tốc độ quạt trên bộ điều khiển để điều chỉnh tốc độ quạt trần DC Inverter.
 • Điều chỉnh góc quạt: Một số bộ điều khiển từ xa cũng cung cấp tính năng điều chỉnh góc quạt, cho phép bạn thay đổi hướng gió của quạt trần DC Inverter.

Để sử dụng được bộ điều khiển từ xa cho quạt trần DC Inverter, bạn cần phải kết nối đúng các dây điện và cài đặt đúng các thiết lập ban đầu. 

Khi mua quạt trần trang trí đặc biệt là các loại quạt trần DC Inverter thông minh có điều khiển từ xa bạn nên chú ý sử dụng điều khiển để quạt phát huy tối đa công dụng.

1.2. Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển quạt trần AC ( quạt phổ thông)

Dưới đây sẽ là chức năng của các nút cơ bản của quạt trần AC: 

Điều khiển từ xa cho quạt trần phổ thông

Điều khiển từ xa cho quạt trần phổ thông

 • Bật/tắt quạt: Để bật hoặc tắt quạt, bạn chỉ cần nhấn nút bật/tắt trên điều khiển từ xa.
 • Thay đổi tốc độ quạt: Bạn có thể điều chỉnh tốc độ quạt bằng cách sử dụng nút điều chỉnh tốc độ trên điều khiển từ xa. Quạt trần phổ thông thường có 3 hoặc 4 tốc độ quạt khác nhau.
 • Thay đổi hướng gió: Bạn có thể điều chỉnh hướng gió bằng cách sử dụng nút điều chỉnh hướng gió trên điều khiển từ xa. Quạt trần phổ thông thường có 2 hoặc 3 hướng gió khác nhau.
 • Sử dụng các chức năng đặc biệt: Một số điều khiển từ xa cho quạt trần phổ thông có thể có các chức năng đặc biệt khác như thời gian tắt tự động hoặc đèn LED. Hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng kèm theo sản phẩm hoặc tìm kiếm trợ giúp từ nhà sản xuất để biết thêm thông tin chi tiết.

1.3. Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển quạt trần Asia

Dưới đây sẽ là cách sử dụng điều khiển quạt trần Asia

Điều khiển từ xa quạt trần Asia

Điều khiển từ xa quạt trần Asia

 • Sử dụng điều khiển từ xa: Đầu tiên để sử dụng điều khiển từ xa, bạn cần phải lắp pin vào. Sau đó, bạn có thể sử dụng điều khiển để bật/tắt quạt, điều chỉnh tốc độ quạt và điều chỉnh hướng gió. Nút điều khiển trên điều khiển từ xa có thể khác nhau tùy thuộc vào mẫu quạt.
 • Thay đổi tốc độ quạt: Bạn có thể điều chỉnh tốc độ quạt bằng cách nhấn nút điều chỉnh tốc độ trên điều khiển. Tùy theo dòng quạt trần Asia sẽ có từ 3 - 5 thậm chí là hơn 5 cấp độ gió khác nhau. Để điều chỉnh cấp độ gió bạn sẽ bấm vào các nút số 1 - 2 - 3 - 4 - 5… 
 • Thay đổi hướng gió: Bạn có thể điều chỉnh hướng gió bằng cách sử dụng nút điều chỉnh hướng gió trên điều khiển từ xa. Quạt trần Asia có thể thay đổi hướng gió theo chiều thuận hoặc chiều ngược kim đồng hồ.
 • Bật/tắt quạt: Để bật hoặc tắt quạt, bạn chỉ cần nhấn nút bật/tắt trên điều khiển từ xa. Fan On/Off chính là nút để bạn bật/tắt quạt.

Xem thêm:#1 Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Khiển Từ Xa Cho Các Loại Quạt Trần

2. Dấu hiệu nhận biết điều khiển từ xa quạt trần Asia bị hư

Khi bạn sử dụng điều khiển từ xa một thời gian dài có thể điều khiển sẽ hư hỏng hoặc gặp một số vấn đề trục trặc. Sau đây sẽ là một vài dấu hiệu cho thấy điều khiển Asia bị hư hỏng và bạn nên thay mới: 

 • Khi bạn nhấn các nút trên điều khiển và không còn nghe tiếng bíp bíp phát ra.
 • Điều khiển quạt trần Asia bị liệt nút bấm. 
 • Điều khiển từ xa bị rơi vào nước khiến cho các mạch trong điều khiển bị hư hỏng.
 • Không điều khiển được tốc độ quạt

Một số dấu hiệu trên cho thấy điều khiển quạt trần Asia đang gặp vấn đề. Những lỗi đó có thể do một vài lý do sau:

 • Do điều khiển bị hết pin

Ở trường hợp này thì bạn hãy kiểm tra và thay pin ngay để quạt trần có thể nhanh chóng hoạt động bình thường.

 • Lỗi do tần số bộ điều khiển không trùng so với bộ chuyển đổi của quạt

Để khắc phục, tiến hành reset lại tần số cho remote điều khiển thông qua các bước sau:

- Bước 1: Ngắt kết nối nguồn điện của quạt bằng công tắc trên tường hoặc CB, sau 30s, kết nối lại như ban đầu

- Bước 2: Nhấn và giữ nút FAN ON/OFF hoặc biểu tượng khởi động trên Remote đến khi xuất hiện âm thanh báo từ vị trí bộ chuyển đổi

 • Lỗi hư hỏng do va đập, thấm nước

Trong trường hợp này bạn nên liên hệ dịch vụ chăm sóc khách hàng của nhà cung cấp để nhận được hướng dẫn cụ thể cũng như bảo hành Remote trong thời gian bảo hành của sản phẩm.

 • Lỗi do bộ chuyển đổi AC - DC

Lưu ý: Đảm bảo rằng bạn đã tắt nguồn điện, thực hiện các biện pháp an toàn cần thiết. Trước khi thực hiện sửa chữa theo hướng dẫn, khuyến khích nên có thêm người trợ giúp trong quá trình thực hiện.

- Bước 1: Tiến hành tháo gỡ chụp ốp trần và xác định vị trí của bộ chuyển đổi 

- Bước 2: Kiểm tra lại tất cả các rắc cắm để đảm bảo các rắc cắm đúng vị trí, cố định chắc chắn các rắc cắm, không để lỏng hoặc lệch các chân của rắc cắm

- Bước 3: Kiểm tra các dây dẫn từ công tắc,CB đến bộ chuyển đổi và từ bộ chuyển đổi xuống động cơ của quạt.

- Bước 4: Rút và cắm lại tất cả các dây đảm bảo kết nối được ổn định và không bị ảnh hưởng bởi thời gian và các yếu tố môi trường.

Đối với những lỗi phần cứng hoặc những lỗi cần phải tháo lắp quạt. Bạn nên liên hệ đến các trung tâm sửa chữa hoặc nhà sản xuất để họ có thể hướng dẫn chi tiết.

3. Địa chỉ mua quạt trần Asia bảo hành lâu dài - Hoàng Minh Home

Trên đây là bài viết về cách sử dụng điều khiển quạt trần Asia. Nếu đang tìm kiếm nhà cung cấp quạt trần Asia chính hãng thì quý khách có thể tin tưởng lựa chọn các sản phẩm của Hệ thống siêu thị nội thất trang trí Hoàng Minh. Chúng tôi cam kết tất cả đều là hàng chính hãng và được nhập khẩu nguyên chiếc với đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Đặc biệt, chúng tôi nhập khẩu và phân phối trực tiếp đến tay người dùng. Hoàn toàn không qua đại lý trung gian nên quý khách hoàn toàn an tâm về chất lượng cũng như giá cả. Cùng với đó là chính sách bảo hành lâu dài theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. 

 • Bảo hành theo chính sách của nhà sản xuất (từ 12 đến 36 tháng) bằng việc sửa chữa, nếu không khắc phục được Hoàng Minh Home sẽ đổi mới sản phẩm cho khách hàng
 • Hỗ trợ thay thế, sửa chữa linh kiện khi hết thời hạn bảo hành (Chi phí tùy theo mức độ hư hỏng)
 • Từ chối bảo hành cho các trường hợp: lắp đặt không đúng kỹ thuật, tự ý tháo lắp, mất tem nhà sản xuất,  hư hỏng do tai nạn, thiên tai, môi trường khắc nghiệt

Để được tư vấn tốt hơn và dễ dàng chọn được mẫu quạt trần Asia có thiết kế và mức giá phù hợp, ngay từ bây giờ, đừng quên liên hệ với Hoàng Minh Home. Bộ phận tư vấn sẽ hỗ trợ, giải đáp nhanh chóng và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho quý khách. 

Xem thêm: #Bảng Giá Quạt Trần Asia Đẹp Mới Nhất Hiện Nay

HỆ THỐNG CỬA HÀNG HOÀNG MINH HOME

Địa Chỉ: 

 • Showroom: 1082 Đường DT743, KP Tân Long, P. Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An, Bình Dương
 • CN Gò Vấp: 845 Quang Trung, P.12, Q.Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
 • CN Bình Thạnh: 860/60 D/27 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Hotline 24/7: 0987.194.292
Email: mng.hoangminhhome@gmail.com

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 hoangminhhome.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY