messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0987.194.292
Quay lại

Theo chất liệu khóa

Theo thương hiệu

Theo xuất xứ

Nên Dùng Quạt Trần Hay Quạt Cây Tiết Kiệm Điện Hơn

Nên dùng quạt trần hay quạt cây tiết kiệm điện năng hơn hãy để Hoàng Minh Home giải đáp giúp bạn điều này nhé

Quạt trần và quạt cây là hai thiết bị làm mát vô cùng thông dụng và phổ biến. Nhưng bạn muốn tiết kiệm chi phí tiền điện mỗi tháng cho gia đình thì nên dùng quạt trần hay quạt cây tiết kiệm điện hơn bạn đã biết chưa. Nếu chưa hãy đọc ngay bài viết này của Hoàng Minh Home để tìm ra câu trả lời nhé!

1. Đặc điểm hoạt động của quạt trần

Quạt trần là một thiết bị điện được gắn trực tiếp lên trên trần nhà. Nó thường không sử dụng lồng quạt và được tích hợp với đèn chiếu sáng. Chính vì vậy, nó giúp tối ưu hóa không gian, giúp căn phòng trông rộng rãi, thoáng đãng hơn. Ngoài ra, hiện nay nó còn có một số mẫu quạt có thể gấp gọn cánh vào trong bầu quạt khi không sử dụng, giúp tiết kiệm tối đa không gian trần nhà. 

đặc điểm quạt trần

Đặc điểm quạt trần

Quạt trần hay quạt cây tốn điện hơn? Dùng quạt trần có tốn điện không là vấn đề khiến nhiều gia chủ khá băn khoăn khi lựa chọn quạt. Quạt trần thường sử dụng động cơ AC, DC bền bỉ. Nó không chỉ giúp quạt có thể tạo ra luồng gió mạnh, trải đều, liên tục trong một thời gian dài mà nó còn giúp tiết kiệm chi phí điện hiệu quả. Bên cạnh đó, những mẫu quạt trần hiện đại ngày nay còn được ứng dụng những công nghệ mới, làm giảm công suất tiêu thụ điện chỉ từ 40 – 55 W nhưng vẫn đảm bảo được công năng.

2. Đặc điểm hoạt động của quạt cây

đặc điểm quạt cây

Đặc điểm quạt cây

Quạt cây được thiết kế dạng đứng, gọn nhẹ, có thể dễ dàng di chuyển sản phẩm khắp nơi. Quạt được trang bị lồng quạt để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Nó có khả năng quay để tản gió khắp phòng. Tuy nhiên, lượng gió hơi ngắn và sẽ không thể trải đều, liên tục. Công suất tiêu thụ của quạt cây khoảng 45 – 75 W. Khi sử dụng một thời gian dài, quạt có thể bị nóng và làm hao điện hơn. 

3. Nên dùng quạt trần hay quạt cây

3.1 So sánh tính năng sản phẩm

Về tính năng thì quạt trần sở hữu những tính năng vượt trội hơn hẳn so với quạt cây. Cả hai đều được kết hợp remote nên dùng quạt trần hay quạt cây cũng đều có thể điều khiển quạt từ xa được. Tuy nhiên quạt trần và quạt cây có chiều hướng và cách làm mát khác nhau. Trước tiên phải nói về chiều làm mát của mỗi sản phẩm.

Chiều làm mát: 

Quạt cây: Với quạt cây thì chiều làm mát của sản phẩm được cố định một hướng theo chiều đặt của người dùng, lượng gió lớn được sinh ra từ quạt sẽ thổi liên tục vào hướng đó, tạo ra một lượng gió không tự nhiên nhiều lúc sẽ gây ra ngột ngạt cho người dùng. Khi muốn quạt quay được nhiều hướng thì dùng chế độ quay vòng của sản phẩm mặc dù là có quay nhưng chỉ giúp đổi hướng làm mát đi chứ không làm lượng gió khác.

Quạt trần: Với quạt trần thì chiều làm mát của sản phẩm là đa hướng với đặc tính điều phối hài hòa không khí trong phòng nhằm tạo ra một nhiệt độ ổn định nhất. Mặc dù có thể lượng gió của quạt trần không lớn bằng quạt cây nhưng khả năng làm mát và tạo sự dễ chịu cho người dùng thì quạt trần chắc chắn hơn quạt cây với nguồn gió tự nhiên.

Các tính năng khác

Nếu so sánh về các tính năng khác được bổ sung thêm thì chắc chắn quạt trần sẽ vượt trội hơn với các mẫu quạt trần hiện nay khả năng chiếu sáng của đèn led được tích hợp vào quạt trần từ đó giúp người dùng vừa có thể sử dụng để làm mát vừa có thể chiếu sáng. Thật ra ở quạt cây cũng có đèn chiếu sáng nhưng có nguồn ánh sáng nhỏ chỉ đủ để giúp bạn nhìn rõ các mức độ gió thể hiện qua các số ở chân quạt để giúp cho việc bật tắt của các bạn.

Ngoài ra các mẫu quạt trần hiện đại ngày nay còn có tính phụ khác như: cánh cụp cánh xòe, giấu cánh, đảo chiều gió,...

3.2 So sánh về hướng gió

Nên dùng quạt trần hay quạt cây để điều hòa không khí? Hiện nay trên thị trường, quạt trần thường có 2 hướng gió: Thổi gió từ trần xuống sàn để đẩy các luồng gió mát xuống và xoáy vào tường rồi ngược từ sàn lên để hút không khí nóng ra bên ngoài. Gia chủ có thể dễ dàng chuyển đổi chiều gió để phù hợp với nhiệt độ trong phòng.

so sánh về hướng gió

so sánh về hướng gió

Quạt cây cũng có 2 hướng gió: thẳng cục bộ và quay. Tuy nhiên, khi quay thì luồng gió sẽ không đều và khá ngắn nên không thể làm mát cả phòng được. Ngoài ra, vào ban đêm nếu sử dụng quạt đứng có thể tạo ra luồng gió gắt khiến người dùng dễ bị viêm họng, cảm.

Từ những phân tích trên, chắc hẳn bạn đã có cho mình câu trả lời. Quạt trần không chỉ tiết kiệm điện mà nó còn đa dạng tính năng, tạo ra luồng gió mát, trải đều và đảm bảo sức khỏe khi sử dụng. Chính vì vậy, quạt trần sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho không gian nhà bạn.

3.3 So sánh về giá thành

Nên dùng quạt trần hay quạt cây để tiết kiệm tiền? Đối với những dòng sản phẩm bình dân, giá rẻ thì giá thành của quạt trần và quạt cây tương đương nhau, không chênh lệch quá nhiều. Thông thường quạt trần sẽ có mức giá từ 800.000 đồng trở lên, quạt cây sẽ có giá từ 500.000 đồng trở lên. Còn với những dòng cao cấp hoặc được trang bị thêm đèn thì quạt trần thường có giá thành cao hơn. Tuy nhiên, giá thành đi đôi với chất lượng, những dòng cao cấp sẽ có chất lượng tốt hơn, mẫu mã thiết kế độc đáo, đa chức năng.

3.4 So sánh về luồng gió

Luồng gió của quạt tạo ra khá mát mẻ, tự nhiên nên dù bạn dùng quạt trần hay quạt cây đều có thể đảm bảo được sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, quạt trần có thể tạo ra những luồng gió mạnh, tản đều khắp không gian. Vì vậy, nó giúp điều hòa không khí và mang lại một không gian thoáng mát. Quạt cây tuy có khả năng quay nhưng luồng gió khá ngắn và không đều như quạt trần. Do đó, nó không thể tản gió đều khắp căn phòng, chỉ có thể làm mát cho một không gian nhỏ.

so sánh về luồng gió

So sánh luồng gió

3.5 So sánh về mức tiêu thụ điện năng

Đây chính là chủ đề chính của bài viết này, nên dùng quạt trần hay quạt cây tiết kiệm điện hơn? Để làm rõ chúng ta cùng xem qua bảng so sánh này nhé:

  Quạt trần Quạt cây
Công suất 70 - 85W 45 - 75W
Tiền điện một năm 453.000 VND 400.000 VND

So sánh về mức tiêu thụ điện năng

Từ bảng số liệu ta có thể thấy quạt trần tiết kiệm điện có mức tiêu thụ điện năng tốn hơn so với quạt cây nhưng mức chênh lệch không là quá lớn nếu so với những tính năng của quạt trần mang lại. Ngoài ra thì còn tùy thuộc vào thời tiết thì chúng ta sử dụng sao cho hợp lý, trung bình thì ở Việt Nam sẽ có khoảng 1500 – 3100 giờ nắng trung bình mỗi gia đình sẽ sử dụng 14h/ ngày nên số tiền điện chúng tôi đưa ra là khá hợp lý.

Ngoài ra những khu công nghiệp sẽ sử dụng quạt cây có công suất lớn mỗi quạt cây này có công suất nằm ở khoảng 120W – 200W sử dụng trong khoản 6,3h thì sẽ hết khoảng 130 – 210W như vậy 1 năm quạt này sẽ tiêu thụ khoảng (2500/6,3) x 2600 = 1.050.000 VND tiền điện. Đắt gấp 2 lần so với quạt trần đây là một sự chênh lệch quá lớn, nên các hộ gia đình không nên dùng quạt cây công nghiệp.

giảm thiểu chi phí điện năng

Giảm thiểu chi phí điện năng

Có thể thấy lượng tiêu thụ của quạt trần và quạt cây gần như là như nhau có thể sử dụng được ở khoảng 15 – 20 giờ và công suất có thể bằng 2 bóng đèn thắp liên tục. Vì vậy sử dụng quạt trần cho ngôi nhà của bạn để tiết kiệm điện năng cũng là một ý tưởng rất hợp lý.

4. Bí quyết giúp sử dụng quạt trật tiết kiệm điện năng hơn

Với những hãng quạt lớn như quạt trần panasonic thì việc luôn đổi mới, luôn áp dụng những cái mới là điều hiển nhiên. Với những nỗ lực tìm và khám phá cái mới thì các nhà sản xuất panasonic đã tạo ra một động cơ cho phép quạt có thể hoạt động liên tục nhiều giờ với công suất lớn nhưng giảm thiểu tối đa lượng điện năng tiêu thụ. Vâng động cơ quạt trần mà chúng tôi nhắc đến chính là động cơ DC – một chiều.

quạt trần động cơ dc tiết kiệm điện

Quạt trần động cơ DC tiết kiệm điện

Chính vì thế nếu phải lựa chọn tôi khuyên bạn nên chọn quạt trần vì ngoài ra quạt trần còn được tích hợp thêm khả năng chiếu sáng rất tiện lợi. Ngoài ra các bạn cũng nên có biện pháp tiết kiệm điện cho chính gia đình mình với việc không sử dụng thì tắt tùy hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn.

Xem thêm: Top 9+ Mẫu Quạt Trần Tiết Kiệm Điện Năng Tiêu Thụ Tốt Nhất 

5. Một số mẫu quạt trần trang trí tiết kiệm điện

Dưới đây là một số mẫu quạt trần giúp cho căn phòng nhà bạn trở nên thoáng mát mà vẫn tiết kiệm được điện năng:

Quạt trần đèn 5 cánh gỗ tự nhiên KAIYO KUKAN 211

Quạt trần đèn 5 cánh gỗ tự nhiên KAIYO KUKAN 211

Quạt trần đèn 5 cánh gỗ tự nhiên KAIYO KUKAN 211

Quạt sử dụng động cơ DC có trọng lượng thường gọn nhẹ hơn, động cơ bền lên đến 15 năm, không bị nhiễm từ. Tuy nhiên giá của quạt trần cổ điển động cơ DC sẽ có giá cao hơn so với quạt trần động cơ AC. Kết hợp với đèn led 18W dạng đĩa 3 chế độ ( trắng - vàng - trung tính ) độ bền lên đến 20.000 giờ tạo điểm nhấn cho không gian sống.

Quạt trần 3 cánh KAIYO MIYA 217

Quạt trần 3 cánh KAIYO MIYA 217

Quạt trần 3 cánh KAIYO MIYA 217

Mẫu quạt trần dưới đây có thiết kế 3 cánh đơn giản và gọn gàng. Khoảng cách từ cánh đến trần nhà thấp, vì vậy, không chiếm nhiều diện tích không gian. Cánh quạt được làm từ chất liệu nhựa ABS, bên dưới tích hợp đèn Led chiếu sáng. Vì vậy, vừa là thiết bị làm mát, vừa là giải pháp chiếu sáng thông minh. 

Quạt trần đèn 5 cánh màu gỗ KAIYO 219 OAK

 

Quạt trần đèn 5 cánh màu gỗ KAIYO 219 OAK

Quạt trần đèn 5 cánh màu gỗ KAIYO 219 OAK

Với thiết kế đơn giản, màu sắc sang trọng, tinh xảo đến từng chi tiết, kết hợp nhiều công năng trong cùng một chiếc quạt, Quạt đèn trần trang trí Kaiyo Nhật Bản HIRO-219 nâng tầm không gian sống của bạn

- Cánh quạt làm bằng chất liệu nhựa ABS dễ lau chùi, bền đẹp theo thời gian. Màu gỗ sồi giúp không gian thêm ấm cúng

- Thân quạt mạ niken bóng loáng sang trọng

- Chao đèn bằng thủy tinh, sử dụng đèn LED với 03 chế độ sáng.

- Phụ kiện, linh kiện tinh xảo có giấy chứng nhận chất lượng, nguồn gốc sản phẩm rõ ràng (CO/CQ)

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn giải đáp được thắc mắc trong việc nên dùng quạt trần hay quạt cây một cách chính xác nhất. Để tham khảo thêm một số mẫu quạt trần trang trí khác truy cập ngay website” hoangminhhome.vn” Hoàng Minh Home sẽ luôn sẵn sàng và tư vấn các bạn nhiệt tình.

Xem thêm: #9+ Quạt Trần Ngoài Trời Chất Lượng Có Độ Bền Cao

HỆ THỐNG CỬA HÀNG HOÀNG MINH HOME

Địa Chỉ: 

  • Showroom: 1082 Đường DT743, KP Tân Long, P. Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An, Bình Dương
  • CN Gò Vấp: 845 Quang Trung, P.12, Q.Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
  • CN Bình Thạnh: 860/60 D/27 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Hotline 24/7: 0987.194.292 
Email: mng.hoangminhhome@gmail.com

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 hoangminhhome.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY